TRƯỜNG MẦM NON XUÂN HỘI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG “BÉ THỰC HÀNH THAM GIA GIAO THÔNG”

Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, cũng như chuyên đề “Giáo dục kỹ năng thực hành cuộc sống” cho trẻ, chiều ngày 29/5/2020 , trường mầm non Xuân Hội đã tổ chức hoạt động “Bé thực hành tham gia giao thông” cho các cháu. Tham gia vào hoạt động, trẻ được củng cố những hiểu biết về một số quy định giao thông đường bộ đơn giản và được rèn luyện kỹ năng đảm bảo an toàn cho bản thân khi tham gia giao thông.

Các cháu rất hào hứng tích cực tham gia từ công tác chuẩn bị đến các hoạt động sôi động do các cô giáo tổ chức. Qua buổi thực hành, các cháu được trải nghiệm thực tế và tham gia giao thông như chạy xe ôtô, xe máy, xe đạp và đi bộ. Trẻ nhận ra hành vi đúng, sai khi tham gia giao thông, cần đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia trên phương tiện xe gắn máy, khi đi bộ phải đi sát lề đường bên phải, khi qua đường phải có người lớn dắt, khi qua ngã tư đường phố cần chấp hành sự hướng dẫn của cảnh sát giao thông hoặc tín hiệu đèn giao thông.

Hoạt động này còn có ý nghĩa tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về chương trình giáo dục mầm non, về luật giao thông đường bộ.