Công tác chuẩn bị cho trẻ đến trường học an toàn

 

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ SAU THỜI GIAN NGHỈ DỊCH

 

Thực hiện các văn bản số 986/TB-SYT ngày 21/3/2022 của Sở Y Tế, các địa phương ở Huyện Nghi Xuân dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 nên sẽ tổ chức dạy học trực tiếp. Thực hiện chỉ đạo của cấp trên về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid 19; ngày 22/03/2022 trường Mầm non Xuân Hội đã đón trẻ trở lại trường.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh cho trẻ khi đến trường, trường Mầm non Xuân Hội đã làm tốt công tác vệ sinh khử khuẩn các đồ dùng, dụng cụ, trang thiết bị trong từng lớp học. Cảnh quan môi trường được cán bộ, giáo viên, nhân viên chăm lo vệ sinh sạch sẽ, cắt tỉa bồn hoa cây cảnh. Đồ dùng chuẩn bị cho việc, ăn ngủ của trẻ được trũng nước sôi, rửa, lau chùi phơi khô để đón trẻ quay trở lại trường học.

Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Nhà trường đã trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như: Máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tay, dung dịch rửa tay khô, nước rửa tay và xà phòng rửa tay cho các điểm trong trường và trên các nhóm lớp. Thực hiện tốt công tác đón trẻ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho trẻ tại cổng trường, yêu cầu phụ huynh và học sinh đeo khẩu trang và không để phụ huynh vào trong sân trường, không tụ tập đông người trước cổng trường cũng như trong nhà trường.