Chuẩn bị một số kỹ năng dạy trẻ khi trẻ nghỉ ở nhà phòng dịch

Giáo viên Trường Mầm Non Xuân Hội tích cực làm video hướng dẫn phụ huynh dạy con ở nhà.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19 các cháu trường Mầm Non Xuân Hội phải tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh. Để các cháu có những ngày nghỉ an toàn, bổ ích nhà trường phối hợp với chuyên môn chỉ đạo giáo viên trong các tổ xây dựng các video cùng phối hợp với phụ huynh để hướng dẫn trẻ học, chơi, cách phòng chống covid 19, chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong mùa dịch….

Nhận thấy trẻ mầm non còn rất nhỏ không thể học trực tuyến như học sinh các cấp, trẻ cũng không thể ngồi xem nhiều trên máy tính, điện thoại ảnh hưởng đến thị giác của trẻ nên giáo viên đều chọn những nội dung phù hợp với từng độ tuổi của trẻ để truyền tải nội dung một cách ngắn gọn, đơn giản, dễ làm và dễ hiểu.

Để có những video thật bổ ích và chất lượng thì giáo viên đã lên ý tưởng, quay các video dạy học cho trẻ với nội dung hấp dẫn, phong phú để trẻ không quên các kiến thức ở trường và giáo viên phải lựa chọn những đồ dùng đồ chơi gần gũi với trẻ qua các bài giảng để trẻ ở nhà có thể thực hiện được. Mỗi video đảm bảo được các yếu tố theo chương trình khung của Bộ giáo dục, có tính khoa học, thực tiễn và tính giáo dục cao. Để phụ huynh có thể dễ dàng hướng dẫn cho con học ở nhà mà không mất nhiều thời gian các video thường chỉ dài khoảng từ 3 đến 5 phút. Giáo viên dạy là người biết pha trò, giọng nói truyền cảm. Mỗi video có sự đầu tư kĩ lưỡng của giáo viên và Ban giám hiệu nhà trường.

Các video được tải lên Facebook, YouTube, gửi vào các nhóm Zalo của lớp để phụ huynh cho trẻ xem. Mặc dù chỉ được thấy cô trên màn hình điện thoại, máy tính nhưng rất nhiều trẻ tỏ ra thích thú như đang được học ở trên lớp. Phụ huynh cũng sẵn sàng, đồng hành cùng con tham gia các hoạt động trải nghiệm này

Việc xây dựng các video hướng dẫn cho trẻ của giáo viên mầm non Xuân Hội mang lại nhiều lợi ích. Đối với trẻ, trong thời gian nghỉ học lâu ngày sẽ được cha mẹ hướng dẫn những kiến thức đã học ở lớp. Phụ huynh thấy được sự quan tâm của nhà trường, cô giáo đối với trẻ và tham gia vào hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng trẻ cùng giáo viên và nhà trường và qua các video, phụ huynh cũng có thể học hỏi từ giáo viên để áp dụng các bài học khác cho trẻ trong cuộc sống thường nhật, giúp cho việc rèn luyện kỹ năng của trẻ tốt hơn. Và điều quan trọng hơn nữa là trẻ sẽ không phải tiếp xúc quá nhiều với điện thoại mà sẽ thông qua phụ huynh hướng dẫn trẻ

Sau đây là những hình ảnh được ghi lại sau mỗi buổi làm video của các cô giáo trường mầm non Xuân Hội.

 

 

 

 

 

 

                                                                                                             GV: Nguyễn Thị Thúy Lành