Các bậc phu huynh luôn quan tâm khi con trẻ đủ tuổi đến trường

Trường mầm non Xuân Hội chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới

  

Năm học 2021- 2022 đã đến, trong bối cảnh dịch bệnh covid - 19 diễn biến phức tạp Để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Những ngày này, đồng hành cùng với nhà trường chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới; mặc dù bận rộn với nhiều công việc khác nhau nhưng các bậc phụ huynh có con, em theo học tại trường Mầm non Xuân Hội, đã xắp sếp công việc giúp nhà trường lao động, vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, lau sạch đồ chơi và thiết bị dạy học trước khi bước vào năm học mới. 

Công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học được trú trọng đặc biệt. Các bộ phận dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh khuôn viên trường và các nhóm lớp, chỉ đạo xây dựng 1 môi trường xanh - sạch - đẹp - thân thiện và sáng tạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho trẻ đến trường vui chơi và học tập. Nhà trường tổng động viên giáo viên, nhân viên toàn trường lao động, dọn dẹp đánh rửa toàn bộ tường bao quanh cổng trường, đánh rêu phong tại sân trường, đánh rửa các đồ dùng đồ chơi ngoài trời, ghế đá ngoài sân trường, trang trí toàn bộ các phòng nhóm lớp thoáng, sạch và đẹp để đón cháu.

 Năm học 2021 - 2022, trường Mầm non Xuân Hội dự kiến sẽ đón 275  trẻ độ tuổi mẫu giáo. Nhà trường đã hoàn thành xong công tác điều tra, phổ cập đến từng xóm, tiến hành bàn giao trẻ 5 tuổi vào lớp 1. Cùng phối hợp với các bậc phụ huynh học sinh tu sửa, làm một số mô hình ngoài trời, trang trí cầu thang chuẩn bị cho năm học mới. 

Để đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe cho học sinh, đội ngũ cán bộ, giáo viên  trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, sau khi hoàn thành việc lao động vệ sinh sạch sẽ khuôn viên trường, lớp học, nhà trường sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng các lớp học, cũng như chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác để phòng, chống dịch Covid-19 như cải tạo lại các khu rửa tay, vệ sinh phun khử khuẩn, vệ sinh trường lớp học, chuẩn bị dung dịch sát khuẩn, để giúp các bậc phụ huynh yên tâm đưa trẻ đến lớp. Giáo viên thường xuyên liên hệ với phụ huynh thông qua các trang face book, zalo để hỏi thăm tình hình sức khỏe của trẻ cũng như thông tin kịp thời đến từng phụ huynh các công văn hướng dẫn, tình hình chuyển biến của dịch bệnh, các thông báo khẩn… Tuyên truyền cho phụ huynh và cho trẻ đeo khẩu trang từ nhà đến trường, đón, trả trẻ tại cổng trường…khi có quyết định đến trường./.