Trao quà tết cho các cháu có hoàn cảnh gia đinh khó khăn và đặc biệt khó khăn dịp tết cổ truyền dân tộc

TRƯỜNG MẦM NON XUÂN HỘI

TRAO QUÀ CHO GIÁO VIÊN, HỌC SINH

CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẾT NGUYÊN ĐÁN 2022

 

Chiều ngày 25/01/2022, Trường Mầm non Xuân Hội phối hợp cùng ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức “Lễ trao quà cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn” tại trường Mầm non Xuân Hội nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

        Tết Nhâm Dần đã đến “Nhà nhà đón tết, người người đón tết”. Để kết nối tình cảm của các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm, tấm lòng nhân ái đến với người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn “Nhiều điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng”. Ngàn đời nay, người Việt Nam luôn là những người giàu lòng nhân ái, với câu thành ngữ truyền khẩu nhau: “Lá lành đùm lá rách” chỉ có sự đùm bọc, yêu thương hỗ trợ lẫn nhau của các thành viên trong cộng đồng xã hội, trong cuộc sống này. Nói một cách khác và thực tế hơn “một nắm khi đói bằng một gói khi no” đó là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam mà không phải dân tộc nào cũng có, yêu thương người có hoàn cảnh éo le trong cuộc sống, giúp đỡ người khi gặp trắc trở khó khăn đúng là “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

Chính vì vậy, Trường mầm non Xuân Hội đã Phát động phong trào Tết ấm tình thương” và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh trong nhà trường. Qua hoạt động này giúp các con hiểu hơn về truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam và hình thành tình cảm, nhân cách tốt đẹp cho các con.

Nhà trường đã trao đổi với giáo viên các lớp, ban đại diện cha mẹ học sinh, lựa chọn những học sinh, giáo viên khó khăn để động viên nhân dịp tết đến xuân vềNhững món quà tuy nhỏ bé nhưng đem lại một ý nghĩa rất lớn để động viên, giúp đỡ gia đình các con có hoàn cảnh khó khăn đượ ấm lòng, có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Nhà trường cũng gửi lời cảm ơn, sự quan tâm đóng góp của tất cả các phụ huynhHội cha mẹ học sinh, các cô giáo trong trường. Và mong các tổ chức, cá nhân quan tâm tạo điều kiện hơn nữa để khích lệ tinh thần giảng dạy, học tập cho cô và trò của nhà trường.

Chiều ngày 25 tháng 01 năm 2022 nhà trường đã phối hợp với hội cha mẹ học sinh và nhà hảo tâm tổ chức “Lễ trao quà cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn” cho giáo viên và các cháu Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhà trường. Nhằm góp phần mang lại chút ấm áp ngày tết cho một số học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với 26 suất quà tổng trị giá 12.200.000đ, mỗi học sinh hoàn cảnh khó khăn trao phần quà: 300.000đ và phần quà 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những phần quà tuy có giá trị không lớn nhưng vô cùng ý nghĩa và kịp thời chia sẻ khó khăn với gia đình các em trong dịp xuân về, tết đến.

Bên cạnh đó công đoàn trường cũng trao 1 phần quà trị giá 300.000đ cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ trao quà tết cho giáo viên, học sinh nghèo được tổ chức tại sân khấu nhà trường, có sự tham gia của BGH các giáo viên chủ nhiệm lớp và ban đại diện cha mẹ học sinh. Giúp các em có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón tết bình đẳng như tất cả học sinh khác trong trường. Các phần quà vật chất tuy giá trị không lớn nhưng là tình cảm và tấm lòng sẽ giúp các em có thêm bộ quần áo mới đón Tết. Đồng thời, động viên, khích lệ tinh thần các em vượt lên khó khăn được hưởng một mùa xuân vui tươi, trọn vẹn và đúng nghĩa. Đây là một trong chuỗi những hoạt động của nhà trường trong công tác thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, học sinh nghèo.

BGH phối hợp với BCH phụ huynh trao quà cho trẻ em nghèo ăn tết